Ba bước tránh “mua hớ” đất nền Đồng Nai

Trong giai đoạn đầu, nhà đầu tư nên tìm hiểu từ các nguồn uy tín, minh bạch để nắm được những thông tin chính xác nhất.

Gần đây, thị trường bất động sản Đồng Nai được giới đầu tư quan tâm và xem là tâm điểm của bất động sản đất nền do quỹ đất lớn, lợi thế về hạ tầng giao thông và có vị trí trọng yếu trong vùng tứ giác kinh tế của phía Nam (bao gồm Tp. HCM – Đồng Nai – Bình Dương – Long An). Nhiều nhà đầu tư lo ngại, “kịch bản thị trường” đối với BĐS đất nền Đồng Nai sẽ xảy ra là việc “chưa bán đã hết” hoặc khan hiếm sản phẩm và giá cả bị “thổi” lên so với giá trị thật.

Sau đây là 3 bước hành động để giúp nhà đầu tư đón đầu làn sóng tăng giá BĐS đất nền Đồng Nai để mua được những sản phẩm tốt từ đơn vị uy tín với cơ hội nhân vốn cao.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về thị trường BĐS đất nền Đồng Nai

Trong giai đoạn đầu, nhà đầu tư nên tìm hiểu từ các nguồn uy tín, minh bạch để nắm được những thông tin chính xác nhất. Nhiều nhà đầu tư chọn việc tham dự các hội thảo uy tín, lắng nghe phân tích – nhận định của những chuyên gia trong ngành, gặp gỡ những nhà đầu tư khác để trao đổi thêm thông tin. Gần đây nhất, Tập đoàn Đất Xanh đã tổ chức buổi hội thảo, tọa đàm tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội với các chủ đề “nóng”, đã đánh trúng tâm lý nhà đầu tư như “Toàn cảnh thị trường BĐS – Tài chính năm 2011”, “Thị trường BĐS Đồng Nai – Cơ hội đầu tư đất nền khu đô thị quy mô hấp dẫn nhất phía Nam” và “Thị trường BĐS Đồng Nai – Cơ hội tiên phong – Liên kết minh bạch – Thành công đột phá”. Qua đó, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin minh bạch nhất từ thị trường.

Bước 2: Tỉnh táo xử lý thông tin và rút ra những nhận định riêng

Khi đã có được nguồn thông tin đáng tin cậy, mỗi nhà đầu tư nên rút ra những nhận định riêng để chuẩn bị cho bước hành động.

Hơn 2 năm nay, giá đất nông nghiệp trên địa bàn Đồng Nai liên tục tăng cao. Tại một số địa phương như: TP.Biên Hòa, các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… giá đất nông nghiệp đã tăng từ 8-12 lần. Từ trước đến nay ở Đồng Nai chưa có giai đoạn nào giá đất nông nghiệp lại tăng cao đến thế.

Tùy vào địa bàn, ở những khu vực gần đường giao thông, hiện nay giá đất nông nghiệp có nơi lên đến 10 triệu đồng/m2 (tương đương 100 tỷ đồng/hécta). Giao dịch mua bán đất nông nghiệp diễn ra sôi động hơn cả đất nền các dự án khu dân cư. [ninja-popup ID=1037] [ninja-popup]

Bước 3: Quyết định chớp thời cơ

Hiện nay có rất nhiều dự án đất nền được chào bán khiến nhà đầu tư đứng trước nhiều sự lựa chọn. Vì thế, nhà đầu tư nên chuẩn bị tốt thông tin để có nền tảng nhận định khi ra quyết định nhanh, không bỏ lỡ thời cơ.

Theo nhận định của các địa phương, đất tnông nghiệp trên địa bàn tỉnh lên “cơn sốt” hầu hết là do nhu cầu mua đầu tư, mua để dành. Tại những địa phương xa trung tâm như: huyện Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Định Quán, Xuân Lộc, giá đất nông nghiệp cũng tăng 2-6 lần.

Với nhiều dự án lớn của quốc gia, khu vực đang triển khai như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, đường vành đai 3… Đồng Nai đang là “tâm điểm” giao thông của vùng trong tương lai gần. Các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng này nên đã mạnh dạn đổ tiền vào đầu tư đất tại Đồng Nai.

Một nhà đầu tư có “thâm niên” 5 năm đầu tư đất nền đã nhận xét thị trường BĐS hiện đang còn nhiều khó khăn dù đã có dấu hiệu khởi sắc và không phải nhà đầu tư nào cũng có sẵn nguồn vốn lớn, tuy nhiên nếu biết đón đầu xu hướng, dự đoán thị trường và quyết định sáng suốt thì nhà đầu tư vẫn thành công với cơ hội nhân vốn lớn.

[contact-form-7 id=”1043″]